Bạn đã biết cách nhận biết gỗ lim hay chưa?

Gỗ lim rất được ưa chuộng để sử dụng trong lĩnh vực nội thất ở nước ta. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một sản phẩm từ gỗ lim như bàn ghế gỗ, trường kỷ, kệ tivi gỗ lim nhưng không biết chúng có phải là thật hay không. Dưới đây là các cách nhận biết gỗ lim.

Tổng hợp các cách nhận biết gỗ lim cho người không chuyên

.1. Cách nhận biết gỗ lim qua trọng lượng

Gỗ lim được đánh giá là khá nặng, chỉ cần cầm trên tay hai khối gỗ có cùng kích thước thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Gỗ lim có trọng lượng nặng hơn các loại gỗ thông thường chính vì thế, các sản phẩm về gỗ lim không phải lo mối mọt hay hư hại.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải phân biệt gỗ tươi và gỗ đã qua sử dụng, gỗ lim tươi thường nặng hơn gỗ lim đã qua tái chế.

2. Nhận biết gỗ lim qua mùi hương

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của gỗ lim đó là mùi hương. Các loại gỗ đã qua chế biến hoặc khối gỗ nguyên thì đều có mùi hương đặc biệt khá hắc. Ban đầu mùi này dễ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên đối với những sản phẩm đã tái chế, mùi cũng không còn quá rõ ràng thì bạn nên ghé sát vào sản phẩm để có thể ngửi rõ hơn.

3. Cách nhận biết gỗ lim bằng nước vôi trong

Một cách khác cũng giúp nhận biết là qua trọng lượng. Gỗ lim được đánh giá là khá nặng, chỉ cần cầm trên tay hai khối gỗ có cùng kích thước thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Gỗ lim có trọng lượng nặng hơn các loại gỗ thông thường chính vì thế, các sản phẩm về gỗ lim không phải lo mối mọt hay hư hại.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải phân biệt gỗ tươi và gỗ đã qua sử dụng, gỗ lim tươi thường nặng hơn gỗ lim đã qua tái chế.

4. Nhận biết gỗ lim bằng dăm gỗ

Những người trong nghành thường truyền nhau đó là sử dụng nước vôi trong. Chỉ cần lấy một ít nước vôi trong bỏ lêm bề mặt của gỗ lim chưa sơn, nếu 1 tiếng sau gỗ chuyển thành màu đen thâm đen thì đó chính là gỗ lim.

Vì đây là loại gỗ quý nên khi thử nghiệm bạn chỉ nên làm trên một diện tích nhỏ để tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Trên đây là tổng hợp 4 cách để nhận ra đâu là gỗ lim thật. Bên cạnh chủ đề cách nhận biết gỗ lim như thế nào, còn rất nhiều những thắc mắc xoay quanh. Mời quý vị cùng tìm hiểu về gỗ lim với: 8 câu hỏi thường gặp về gỗ lim không phải ai cũng biết.

Gỗ lim cũng nằm trong TOP các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Và đừng quên ghé thăm trang nội thất giá rẻ Furnibuy của chúng tôi. Tại đây quý vị có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình mình các sản phẩm nội thất đa dạng, giá cả bình dân: bàn ghế sofa phòng khách, kệ tivi, bàn ghế ăn, tranh treo tường,…

Posted in Tin mới and tagged , , , .