Chọn tranh treo tường phòng khách cần lưu ý gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tranh treo phòng khách đẹp, hiện đại với nội dung, mẫu mã vô cùng đa dạng, phong phú. Các loại tranh treo phòng khách phổ biến có thể kể đến: tranh phong cảnh, tranh trừu tượng, tranh đơn sắc, tranh phong thủy,… Mỗi kiểu tranh lại đem đến một phong cách, nét đẹp khác nhau. Tùy theo gu thẩm mỹ và sở thích của mỗi người mà chúng ta sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nội dung tranh treo tường phòng khách phong thủy theo mệnh

Cách chọn tranh treo tường phòng khách đẹp phù hợp

+/ Chọn vị trí tranh treo tường:

Chọn mua tranh treo tường theo vị trí cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị trang trí mà tranh mang lại. Bạn không nên đặt một bức tranh có kích thước quá chênh lệch với diện tích nơi bạn sẽ đặt tranh.Chẳng hạn,một bức tranh khá lớn chỉ để treo trong không gian bếp chật chội hay giữa phòng khách rộng thênh thang lại được trang trí một bức tranh nhỏ bé. Vì thế, những vị trí trung tâm như trên ghế sofa, trên tivi,…sẽ tạo được điểm nhấn cho không gian nhà ở của bạn hơn.

Lựa chọn vị trí chiếu sáng tranh là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Lựa chọn được vị trí đặt tranh có ánh sáng tốt sẽ giúp bức tranh thêm đẹp, tôn thêm vẻ hấp dẫn của chúng. Nếu đặt ở vị trí thiếu ánh sáng, bức tranh sẽ mất đi phần nào tính thẩm mĩ, giá trị của bức tranh.

+/ Chọn tranh treo tường phù hợp kích thước:

Đối với những bức tường lớn, phía sau ghế sofa, bạn có thể chọn những bức tranh cỡ lớn, tranh ngang để cân bằng với tổng thể. Còn đối với những ngôi nhà có phòng khách nhỏ hơn bạn chỉ nên treo 1 bức gọn nhẹ và không quá to để không gian phòng khách không bị rối và cảm giác chật chội thêm.

Bức tranh mã đáo thành công treo phòng khách chung cư đẹp sang trọng

+/ Chọn kiểu dáng tranh treo tường:

Tranh treo tường phòng khách có nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Ví dụ như tranh 1 tấm, tranh ghép bộ nhiều tấm 2, 3, 4, 5, 6 tấm. Tùy từng sở thích gia chủ, sự phù hợp với không gian mà mỗi khách hàng có sự lựa chọn riêng về kiểu dáng tranh cho mình.

+/ Chọn tranh treo tường có nội dung phù hợp với tổng thể:

Nhiều gia chủ chọn cho mình những bức tranh treo tường đẹp ý nghĩa phong thủy tốt lành. Ví dụ như: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình,… Tranh tứ quý, tranh hoa sen, hoa mẫu đơn,… Tranh phong cảnh, tranh làng quê, đồng quê, tranh phố cổ Hà Nội,… Xem ngay 10 mẫu tranh treo tuong đẹp nhất, bán chạy nhất!!!

Hoặc chọn dòng tranh đơn giản nhưng tạo được hiệu quả cao đó là tranh đơn sắc, tranh kỳ quan thế giới, tranh làng quê hay tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với một phong thái và tính cách khác nhau. Gia chủ hướng nội có thể treo tranh trừu tượng, tranh tĩnh vật, tranh chữ. Gia chủ hướng ngoại thích hợp với tranh phong cảnh, thiên nhiên, bầu trời, con đường.

==>> Xin mời quý vị hãy xem ngay 100 mẫu tranh phòng khách được yêu thích và bán chạy nhất

Posted in Tin mới and tagged , .