Gỗ công nghiệp MDF có ưu nhược điểm gì?

Gỗ công nghiệp MDF có ưu nhược điểm gì? là điều ai cũng muốn hiểu. Vì hiện nay gỗ MDF là tên gọi được nhiều khách hàng quan tâm đến nhất. Dòng gỗ công nghiệp này phổ biển, đẹp bền nên hay được sử dụng. Ở bài viết này Nội thất Thanh Hóa mong muốn giúp khách hàng của mình ở Thanh Hóa hiểu rõ hơn về các điểm tốt của gỗ MDF này. Đồng thời biết được các điểm hạn chế của gỗ để từ đó biết cách bảo quản cho món đồ nội thất của mình làm từ gỗ MDF.

Vậy, gỗ công nghiệp MDF có ưu nhược điểm gì?

1. Ưu điểm của gỗ MDF

Hạn chế được cong vênh mối mọt so với gỗ tự nhiên. Vì MDF là dòng gỗ công nghiệp được sản xuất máy móc hiện đại, xử lý gỗ tốt với các hóa chất nên chất xenlulozo trong gỗ không có nhiều như gỗ tự nhiên. Đồng thời độ cong vênh hạn chế được nhiều hơn.

Thi công nhanh, vận chuyển dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng. So với việc gỗ tự nhiên phải gia công mỹ nghệ trạm trổ. Thì dòng gỗ MDF có ưu điểm là dễ thi công, vì các tấm gỗ MDF ở dạng quy chuẩn 1m22x2m44. Khi làm đồ nội thất loại gỗ này được tính toán, thiết kế thành bản vẽ cắt gỗ đưa vào máy cắt ra các kích thước quy chuẩn cho món đồ nội thất đó. Vì thế thời gian làm đồ nội thất, lắp đặt vận chuyển nhanh chóng dễ dàng hơn.

Độ bám sơn tốt, bám keo, vecni tốt. Vì cốt gỗ MDF đặc chắc cứng nên độ bám sơn bám kéo tốt, nhanh chóng dễ dàng hơn.

Uu diem cua go cong nghiep la gi

Độ thẩm mỹ cao: Vì gỗ MDF như nhiều dòng gỗ công nghiệp khác bề mặt gỗ hoàn thiện nhẵn bóng. Nên khả năng dán các lớp giấy, nhựa trang trí tăng tính thẩm mỹ rất cao.

Bắt ốc vít tốt: Gỗ MDF có khả năng bắt vít tốt hơn MFC. Vì cốt gỗ đặc chắc nên khả năng bám vít tốt hơn, liên kết chắc chắn hơn.

Giá thành thấp: So với gỗ tự nhiên rõ ràng gỗ MDF có mức giá thấp hơn rất nhiều. Mà chất lượng gỗ MDF ngày càng được đảm bảo nâng cao, độ bền tốt hơn.

Đó là các lý do, tại sao khách hàng ở Thanh Hóa nói riêng và  cả nước nói chung nên sử dụng dòng gỗ công nghiệp MDF cho nhà mình nhé!

Trích nguồn: Gỗ MDF là gì?

2. Nhược điểm của gỗ MDF là gì?

Bên cạnh những ưu điểm trên, bao giờ cũng có những hạn chế của gỗ MDF nói riêng và tất cả các loại gỗ công nghiệp nói chung. Đó chính là sợ nước. Nếu các món đồ nội thất MDF mà đặt đúng vị trí nhà bị giột mưa, hoặc cửa sổ phả mưa vào, mà nhà đi vắng. Thì ôi thôi, hỏng hết gỗ. Quý vị nên có vị trí kê món đồ nội thất bằng gỗ MDF ở các vị trí phù hợp, tránh ngâm ngập trong nước quá lâu nhé. Như thế đồ dùng mới bền được.

Trên đây là toàn bộ các thông tin giải đáp cho câu hỏi: Gỗ công nghiệp MDF có ưu nhược điểm gì?. Nắm được điều này, Furnibuy hy vọng các quý khách ở Thanh Hóa có thể an tâm hơn khi sử dụng Nội thất gỗ công nghiệp MDF.
Xem thêm bài viết khác cùng chủ đề: Gỗ MFC là gì có bền không?
Posted in Tin mới and tagged , .