Gỗ MFC là gỗ công nghiệp gì dùng tốt không?

Gỗ MFC là gỗ công nghiệp gì dùng tốt không? là vấn đề được nhiều khách hàng Furnibuy quan tâm. Tuy nhiên đây là loại cốt gỗ dùng để sản xuất đồ gỗ nội thất công nghiệp. Do đó bạn ít khi được nhìn thấy cốt gỗ bên trong các món đồ nôi thất lắm. Vì khi hoàn thiện ví dụ như chiếc tủ quần áo, bạn sẽ chẳng thể biết cốt gỗ của nó là gì cả.

Tuy nhiên trước khi quyết định mua các món đồ nội thất gỗ MFC ta vẫn nên tìm hiểu một chút. Cốt gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp được sản xuất bởi các dăm gỗ trộn keo dính rồi đem đi ép thành tấm ván với kích thước tiêu chuẩn. Khi đóng đồ nôi thất như tủ áo, kệ tivi, người ta cắt các tấm gỗ to thành các tấm gỗ phù hợp với kích thước cấu tạo của món đồ, rồi lắp ghép chúng lại với nhau thành các sản phẩm hoàn thiện.

Các loại cây gỗ tự nhiên như keo, bạch đàn, cao su được khai thác rồi đưa về nhà máy với dây chuyền sản xuất chế biến hiện đại. Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, rồi được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt tấm MFC có dạng một màu trơn, giả vân gỗ hoặc giả kim loại rất đẹp mắt.

Nhuoc diem cua go cong nghiep mfc

Vậy, gỗ công nghiệp MFC dùng có tốt không?

Gỗ công nghiệp MFC dùng rất bền khi phụ thuộc vào cách dùng đúng cách và ứng dụng chúng vào các món đồ phù hợp với các đặc tính của nó. Gỗ MFC được ứng dụng nhiều để làm các đồ dùng nội thất chịu lực ít. Ví dụ mặt bàn làm việc văn phòng, tủ giày, tủ tài liệu. Độ chịu lực và di chuyển ít không thường xuyên nên dùng MFC n ẽ bền lâu hơn.

Ưu điểm của dòng gỗ MFC này có tính nhẹ, dễ thi công. Giá thành rẻ, độ bám vít ốc tốt. Tuy nhiên độ chịu lực kém, tính liên kết ổn định của gỗ yếu. Trong điều kiện sử dụng và thời tiết ở Việt Nam với môi trường trong nhà, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

Ngoài MFC thường, thì còn có loại MFC chống ẩm cũng được nhiều gia đình tin dùng để làm bàn ghế học sinh ở các trường lớp. Xem tất tần tật về: Gỗ MFC chi tiết cụ thể hơn. Hoặc xem thêm: TOP 10 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay!

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công Nội thất gỗ công nghiệp Uy tín:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp và bán cho khách ở tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp phục vụ các gia đình như: bàn trà kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,… Furnibuy còn là thương hiệu Sofa đẹp và tranh treo tường… chuyên thiết kế sản xuất trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng.

Dia chi mua tu quan ao go cong nghiep dep gia re ha noi

Địa chỉ mua Nội thất gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ ở Thanh Hóa

Posted in Tin mới and tagged , .