Tại sao tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate được yêu thích

Tại sao tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate lại được yêu thích hiện nay trên thị trường. Laminate là tên gọi của một loại bề mặt phủ hiện nay thuộc top 10 loại gỗ công nghiệp phổ biến. Mỗi một loại bề mặt phủ lên gỗ công nghiệp đều được xếp vào một loại gỗ công nghiệp làm tủ bếp. Tuy nhiên người ta lại hay gọi tắt nên nếu với gia đình nào mới làm tủ bếp lần đầu rất dễ bị hiểu sai.

Vậy, tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate có ưu điểm gì?

Chất liệu gỗ Laminate hày còn được gọi bằng một cái tên khác là Fomica được sản xuất dựa trên công nghiệp in màu cao cấp trên giấy Graft – một loại giấy cao cấp. Chọn lựa tủ bếp gỗ Laminate, bạn có thể lựa chọn được nhiều màu sắc hoặc phối màu theo ý thích của mình ví dụ M màu trơn, vân gỗ, vân đá, ngày nay còn có màu kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước… giống như thật.

Tu bep go cong nghiep laminate co ben tot khong

Nếu tủ bếp được làm với loại bề mặt phủ Laminate này sẽ có ưu điểm: 

  • Khả năng chống xước của tủ bếp Laminate cực tốt. Tốt hơn tủ bếp melamine rất nhiều lần. Vì độ dày của bề mặt phủ Laminate dày dặn gấp nhiều lần so với bề mặt phủ Melamine.
  • Tủ bếp Laminate chống va đập và kháng ẩm và mối mọt rất tốt. Với bề mặt dày dặn nên bảo vệ được lõi gỗ bên trong tránh được những tác nhân bên ngoài.
  • Ngoài ra, Laminate cao cấp còn chịu được lửa ở một mức độ nhất định. Chính vì thế, nó được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, đặc biệt là trong thiết kế tủ bếp.

Bên cạnh những ưu điểm trên của dòng tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate cũng có những hạn chế như sau:

  • Giá thành Laminate rất cao, cao hơn nhiều so với các loại bề mặt phủ melamine thông thường. Nên dù tủ bếp có làm bằng cốt gỗ gì mà kết hợp toàn bộ tủ bằng Laminate thì đơn giá làm tủ bếp cao hơn melamine từ 1 – 2 triệu thậm chí còn cao hơn tùy từng đơn vi sản xuất thi công.
  • Hạn chế thứ 2 là lamiante thường chỉ mang đến các gam màu trầm cổ điển ấm áp. Các gam màu kiểu bóng sáng sang trọng hiện đại vẫn còn rất hạn chế.

Đến thời điêm hiện tại, tủ bếp Laminate chỉ có những điểm hạn chế ở bên trên. Phương án giải quyết cho dòng tủ bếp giảm được giá thành đó là chỉ áp dụng phủ Laminate cho phần cánh tủ bếp thôi. Còn phần thùng tủ, hậu tủ phía sau, quý vị nên sử dụng bề mặt phủ melamine là rất okie rồi.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Nội thất Thanh Hóa, chúc quý vị sẽ tìm được chất liệu tủ bếp ưng ý nhất cho nhà mình.

Posted in Tin mới and tagged , .